Hướng dẫn tạo chữ ký email chuyên nghiệp

Chữ ký email thường xuất hiện ở cuối mỗi email, chữ ký email có để giúp cho người đọc biết bạn là ai, bạn làm nghề gì, làm sao để có thể liên lạc cho bạn, đây là chữ ký email cá nhân còn với doanh nghiệp thì sao? chữ ký email giúp cho khách hàng dễ dàng nhận diện được thương hiệu doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ về chữ ký trên email
Ví dụ về chữ ký trên email hình ảnh mang tính chất minh hoạ.

Nói thì dễ nhưng việc tạo chữ ký cho email cũng là một vấn đề khá khó khăn, khó khăn lớn nhất theo mình thấy đó là người tạo không biết làm sao để tạo chữ ký vừa đẹp lại vừa chuyên nghiệp. Đừng lo bài viết này chủ yếu mình sẽ giúp bạn giải quyết vụ này cực kỳ đơn giản.

Cách tạo chữ ký email chuyên nghiệp

Sau khi đặt ra vấn đề tạo chữ ký cho email thì mình lên google tìm kiếm và sử dụng khá nhiều tool hỗ trợ việc tạo chữ ký, sau khi test thử thì mình ưng ý nhất là 2 tool phần dưới đây thì mình sẽ hướng dẫn 1 tool trong đó vì nó sử dụng đơn giản hiệu quả, còn 1 tool thì khá rắc rối nếu ai có thời gian thì có thể tự nghiên cứu thêm.

Bước 1 : Truy cập vào đường dẫn này : https://www.hubspot.com/email-signature-generator sau đó bấm vào Create your free emal Singature

 

Bước 2 : Ở đây bạn điền thông tin về cá nhân hay doanh nghiệp cái nào có thì điền không thì bỏ quá nhé. Chỉ có chỗ số 1,2 mình note trong hình, số 1 là chỗ update hình ảnh bạn có thể up link từ drive, dropbox, số 2 là chọn layout tuỳ thích chọn phía dưới là layout nó thay đổi luôn.

Bước 3 : Chọn qua tab Social để chèn link từ social nhé, ở đây hỗ trợ 4 nền tảng Facebook, Twitter, Linkedin, Instagram.

Bước 4 : Tab style ở đây chọn màu sắc các kiểu cho phù hợp với màu sắc công ty của mình. 

Bước 5 : Tab CTA ở đây thường thì sẽ đặt banner hay logo công ty hoành tráng dẫn link về trang chủ thôi, chủ yếu để khoe cho khách hàng biết là chính.

  • Tại CTA link url : thì đặt link trang chủ của bạn vô
  • CTA image URL : đặt link hình ảnh bạn muốn hiển thị
  • Mấy chỗ còn lại thì edit màu sắc này kia thì đơn giản rồi mình không nói thêm

Bước 6 : Xong xuôi ưng ý rồi bấm CREATE SIGNATURE, sẽ hiện như hình dưới bấm vào SELECT SIGNATURE copy rồi quăn vô Gmail thôi. Ai chưa biết cách tạo chữ ký mặc định trong gmail thì xem tiếp phần phía dưới

Bonus : Cách tạo chữ ký mặc định trên gmail

Bước 1 : Đăng nhập vào gmail nhìn bên phải có icon bánh răng click vào đó, nhìn phía dưới có chữ cài đặt ( hoặc setting ) click vào cài đặt.

Bước 2 : Kéo xuống phía dưới có phần Chữ ký copy cái bạn vừa tạo ở phía trên dán vào chỗ này, bấm save ( lưu ) lại là xong bây giờ thử test xem nó hoạt động ổn không nhé

Bấm vào tạo thư mới xem nó có ra chữ ký không. Nó mà hiện ra vầy là thành công rồi đó, chúc mừng bạn

Ngoài hướng dẫn trên thì cũng có một trang web tạo chữ ký cũng khá hay bạn có thể tham khảo thêm tại website này => https://webapp.wisestamp.com/

Hướng dẫn tạo chữ ký email chuyên nghiệp
5 (100%) 2 vote[s]