Cách kiểm tra website có bị bản quyền DMCA

Xin chào các bạn hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn biết về luật bản quyền DMCA và cách kiểm tra website của bạn có bị dính luật bản quyền DCMA này hay không .

Vậy DMCA là gì ? 

DMCA được viết tắt từ Digital Millennium Copyright Act đây là luật bản quyền của Mỹ được tổng thống Bill Clinton ký thành luật ngày 28/11/1998 hiện tại thì luật này chỉ được áp dụng tại Mỹ nếu bạn thuê sever hay hosting ở các dịch vụ có trung tâm dữ liệu đặt tại Mỹ thì bạn nên xem trọng vấn đề bản quyền vì các bên cung cấp dịch vụ có thể xoá website của bạn mà không cần báo trước nếu website của bạn vi phạm quá nhiều đối với bộ luật DMCA .

Hiện nay thì một số website ở Việt Nam cũng đã đăng ký DMCA cho website của mình để tránh tình trạng copy ăn cắp bản quyền đang xảy ra tràn lan tại Việt Nam .

Làm sao để đăng ký DMCA ? 

Việc đăng ký DMCA vô cùng đơn giản bạn hãy truy cập vào website http://www.dmca.com/ProtectionPro.aspx ở đây có 2 gói lựa chọn FREE và PRO để bạn đăng ký giá của bản PRO là 10$/tháng quá bèo nhèo để bảo vệ website của bạn phải không .

hinh anh dang ky dmca

Làm thế nào để kiếm tra website của bạn có bị DMCA hay không ? 

Khi bạn search một từ khoá nào đó bất kỳ , bạn hãy kéo xuống phía cuối cùng của trình duyệt nếu nó hiện một dòng thông báo như ảnh dưới đây là đã có 1 website bị DMCA trảm và đảm bảo với từ khoá đó không ngốc đầu lên được top 100 google đâu .

hinh anh dmca

Để kiểm tra thì bạn truy cập vào https://www.lumendatabase.org/ sau đó điền địa chỉ website của bạn vô chọn GO là hoàn thành .

cach kiem tra dmca

Cách kiểm tra website có bị bản quyền DMCA
1 (20%) 2 vote[s]