Cách chơi Fortnite: Mẹo & thủ thuật cho người chơi mới

Bạn muốn vào Fortnite? Đây là một số mẹo để bạn bắt đầu

Bạn có thể đã nghe nói về một trò chơi tên là Fortnite – nó trở nên khá phổ biến! Trên thực tế, hơn 45 triệu người chơi trên toàn thế giới. Vì vậy, tất cả những gì về nó? Làm thế nào để bạn có được tham gia?

Bạn muốn vào Fortnite? Đây là một số mẹo để bạn bắt đầu
Bạn muốn vào Fortnite? Đây là một số mẹo để bạn bắt đầu

Fortnite, được làm bởi Epic Games. Ý tưởng là bạn sẽ xây dựng căn cứ và bảo vệ chúng chống lại lũ zombie, trong khi tìm kiếm thiết bị, bộ phận và tài nguyên (thứ gì đó cũng có thể khiến bạn xung đột với những người chơi khác). Ngẫu nhiên, những thứ này là tất cả vẫn còn trong trò chơi.

Tuy nhiên, với sự phổ biến của Player Unknown’s Battlegrounds (PUBG), Epic đã quyết định đi theo xu hướng nên nhiều tựa game khác hiện đang đi xuống bằng cách thêm chế độ “Battle Royale” để bắt chước chế độ trò chơi chính. bằng cách đẩy nó lên một mức độ nổi tiếng cao hơn so với trước đây. Việc chuyển đổi đã đưa nó vào cạnh tranh trực tiếp với PUBG.

Chế độ Battle Royale là gì? Về cơ bản, nó bắt chước cuốn sách nổi tiếng năm 1999 của Nhật Bản “Battle Royale” và bộ phim 2000 cùng tên dựa trên nó.

Một loạt các đối thủ được thả vào một đấu trường đảo và có nhiệm vụ loại bỏ nhau trong khi sống sót để trở thành thí sinh cuối cùng đứng.

Động lực bổ sung để làm cho mọi thứ thú vị hơn một chút bao gồm tất cả mọi người bắt đầu không có gì, yêu cầu họ phải nhặt rác để lấy vũ khí và vật tư. Trên hết, theo thời gian, hợp đồng khu vực chơi “an toàn” theo định kỳ, loại bỏ bất kỳ ai bị bắt ngoài khu vực chơi sau một thời gian nhất định và buộc những người chơi còn lại gần nhau hơn khi trò chơi tiến triển.

Mức độ phổ biến lớn của trò chơi đã khiến nó trở thành một trò chơi yêu thích của YouTube và Twitch và nó nhanh chóng trở thành một loại hình thể thao điện tử, với hàng triệu người điều chỉnh để xem các trận đấu có nhịp độ nhanh, cạnh tranh cao.

Tất nhiên, rất nhiều người cũng muốn tham gia, điều này đủ dễ để bạn có thể chơi trò chơi trên các máy chơi game PlayStation 4, Nintendo Switch và Xbox One, cũng như máy tính Microsoft Windows và Mac và thiết bị di động iOS .

Vì vậy, nếu bạn muốn bắt đầu trong Fortnite: Battle Royale, chúng tôi đã có một số mẹo cơ bản cho người mới bắt đầu …

Giống như linh hồn bóng tối, chuẩn bị chết … Rất nhiều

Điều thú vị về các trò chơi theo phong cách Battle Royale, cho dù bạn đang giao dịch với một máy chủ đầy người chơi có kinh nghiệm hay người mới hoàn thành, là theo định nghĩa tất cả mọi người ngoại trừ một người chơi còn lại sẽ bị loại mỗi phiên trò chơi.

Điều đó có nghĩa là rất nhiều thời gian, đặc biệt là trong khi bạn vẫn đang học những sợi dây, bạn sẽ bị loại ra, đôi khi RẤT nhanh chóng.

Điều quan trọng ở đây là đừng để nó làm bạn nản lòng nếu bạn chơi 10 hoặc thậm chí 20 trận mà không đến gần năm người chơi cuối cùng còn lại – đây chỉ là cách nó diễn ra.

Kỹ năng và kinh nghiệm là một phần của nó, theo thời gian, bạn sẽ phát triển các chiến lược và chiến thuật để cải thiện khả năng sống sót của mình, tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng một phần lớn của nó cũng là may mắn. Đôi khi, hiếm khi, bạn sẽ gặp may mắn, ví dụ như tìm một người chơi quay lưng lại với bạn. Thường xuyên hơn, bạn sẽ nhận được kết thúc của sự bất hạnh đó.

Đó là bản chất của quái thú, với rất nhiều người chơi do con người điều khiển chạy quanh trong một khu vực nhỏ, tất cả đều cố gắng sống sót trong một cuộc thi không thương tiếc, mọi người vì chính họ. Nó cũng trở nên tồi tệ hơn khi trận đấu diễn ra lâu hơn, bởi vì mặc dù số lượng người chơi trở nên ít hơn, khu vực chơi nhỏ hơn và tất cả những người còn lại được trang bị đến tận răng (chưa kể có lẽ chứa nhiều adrenaline hơn).

Cách tốt nhất để chơi? Cho vui! Chỉ cần cố gắng tận hưởng nó và đặt ra những thử thách nhỏ cho bản thân, như xem bạn có thể sống sót được bao lâu hoặc bạn có thể đánh bại bao nhiêu đối thủ. Nếu bạn nhắm đến giải thưởng lớn là người sống sót cuối cùng, thì chín trong số mười lần bạn sẽ thất vọng. Nếu nó là một sản phẩm phụ thỉnh thoảng chỉ để tận hưởng trải nghiệm, bạn sẽ tận hưởng trò chơi trên nhiều hơn nữa.

Hiểu tính năng Bão

Một trong những điều thu hút nhiều người chơi mới là tính năng Storm, về cơ bản là phương thức hợp đồng khu vực đấu trường của Fortnite để buộc người chơi phải xung đột.

Bão bắt đầu hình thành một phút sau khi trận đấu bắt đầu, lúc đó một vòng tròn màu trắng sẽ xuất hiện trên bản đồ mini hiển thị cho bạn vùng an toàn bạn cần tiếp cận. Bạn cũng sẽ thấy đồng hồ bấm giờ, điều này cho thấy thời gian đếm ngược khi Storm sẽ bắt đầu di chuyển, một khi đồng hồ đếm ngược, đồng hồ hẹn giờ khác sẽ bắt đầu hiển thị thời gian để Storm hoàn thành chuyển động của nó về phía rìa của màu trắng vòng tròn. Sau đó, toàn bộ chu trình lặp lại với một vòng tròn trắng nhỏ hơn.

Tất cả điều này có nghĩa là bạn có một chút phòng ngọ nguậy khi bạn thực sự cần phải ở trong vùng an toàn. Bạn sẽ không chết ngay lập tức trong Bão, nó sẽ mất khoảng một điểm máu mỗi phút.

Lấy xe!

Bạn bắt đầu với ghi chú nhưng một cái cuốc, mặc dù có thể được sử dụng làm vũ khí, khá yếu và chủ yếu dành cho thành phần xây dựng và thu thập tài nguyên của trò chơi. Đó là trường hợp, mọi vũ khí và bit khác của thiết bị bạn cần tìm trong thế giới trò chơi.

Ngay khi trò chơi bắt đầu, khá nhiều người chơi sẽ ngay lập tức bắt đầu tìm kiếm chiến lợi phẩm để cải thiện cơ hội của họ – bạn cần phải làm như vậy!

Có những tín hiệu âm thanh đặc biệt để nghe xem tín hiệu nào khi có một chiến lợi phẩm ở gần – chúng thường sẽ không ở một nơi rất rõ ràng hoặc dễ tiếp cận, vì vậy bạn sẽ phải thực hiện một chút săn bắn.

Hãy nhớ rằng bạn có thể xây dựng

Thật dễ dàng để quên rằng Fortnite bắt đầu như một trò chơi xây dựng và sinh tồn ở giữa trận hỏa hoạn Battle Royale, nhưng người thợ máy đó vẫn có mặt trong chế độ Battle Royale và bạn có thể tận dụng nó để mang lại lợi thế cho mình.

Pickaxe mà bạn bắt đầu có thể được sử dụng để thu thập tài nguyên từ hầu hết mọi đối tượng trong thế giới trò chơi – chỉ cần trang bị và bắt đầu đánh vật, và bạn sẽ nhận được các mảnh kim loại, gỗ, đá và gạch mà bạn có thể sử dụng để xây dựng .

Để xây dựng, hãy vào kho của bạn và bạn sẽ thấy một biểu tượng ở phía dưới bên phải, khi nhấp vào cho phép bạn chọn từ các bức tường, mái nhà, cầu thang và sàn nhà mà sau đó bạn có thể đặt trong thế giới trò chơi. Điều này có nghĩa là bạn có thể xây dựng một tổ bắn tỉa hoặc tự treo tường vào một vị trí phòng thủ. Nó cũng có thể giúp đỡ khi leo lên để đạt được các hộp loot.

Bài viết được sưu tầm và biên dịch dựa trên : Machine Learning

5 sao nếu bài viết có ích