Auto Featured Image cho bài viết

Featured Image ( ảnh nổi bật ) trong wordpress hiểu nôm na là ảnh đại diện cho bài viết, bình thường thì mỗi bài viết trước khi xuất bản thì bạn sẽ phải chọn FI (Featured Image ) vào một ngày đẹp trời nào đó bỗng dưng website của bạn nó bị lỗi và tất cả các bài post nó mất đi FI ôi thôi không lẽ ngồi chọn lại cho từng bài post chắc khóc ròng.

Có lần mình chuyển mã nguồn cho một blog cá nhân từ blogger sang wordpress hơn 200 post bị mất Featured Image, với bản tính khá lười của mình thì không thể nào mà ngồi làm tay 200 post được, lên mạng mò mẫm thì tìm được một cái plugin wordpress auto set Featured Image, khá dễ dùng sẵn tiện dùng xong mình làm 1 bài chia sẻ cho mọi người lỡ ai có gặp trường hợp như mình thì có thể xử lý được.

Ok viết dài dòng tâm sự quá giờ vô vấn đề chính mình chỉ các bạn cách cài đặt và sử dụng plugin nhé.

Bước 1 : Bạn vào plugin chọn add new để thêm plugin mới.

Bước 2 : Vào ô search gõ copy tên plugin quăn vô ” WP Autoset Featured Image Plus ” chọn Install Now đợi xíu nó cài đặt xong chọn Active nhé

Bước 3 : Active xong bạn vào phần Setting sẽ hiện ra tên plugin ở đây bấm vô để cài đặt nhé

Bước 4 : Nó sẽ hiện bản cài đặt như hình bạn có thể chọn all post hoặc theo category tuỳ nhu cầu.

 

Ok sau khi chọn xong bấm Save Changes đợi xíu là nó tự setup nhé, plugin sử dụng khá đơn giản nhưng khá hữu dụng. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào thì bạn đặt câu hỏi phía dưới mình sẽ trả lời thắc mắc của mọi người.

Auto Featured Image cho bài viết
4 (80%) 2 vote[s]